Ngày 18/6, Câu lạc bộ Bảo tồn văn hóa văn nghệ dân gian dân tộc Thái (do Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh tỉnh Điện Biên quản lý) tổ chức Chương trình Giao lưu văn hóa dân tộc Thái tại Điện Biên lần thứ III năm 2022 với chủ đề "Mường Thanh điểm hẹn ".

Tham gia chương trình có gần 300 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên của các câu lạc bộ văn hóa dân tộc Thái tới từ các tỉnh: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Yên Bái, Nghệ An. Chương trình giao lưu được tổ chức với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao sôi nổi, hấp dẫn, như: Giao lưu văn nghệ quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc Thái, viết chữ Thái cổ, các trò chơi dân gian truyền thống dân tộc Thái.

Chương trình giao lưu văn hóa dân tộc Thái tại Điện Biên lần thứ III năm 2022 được tổ chức nhằm tôn vinh nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái, để đồng bào dân tộc Thái cùng gặp gỡ, giao lưu văn hoá truyền thống vùng miền. Đồng thời, chương trình là cơ hội để quảng bá, giới thiệu về tiềm năng du lịch, con người, thiên nhiên nơi có đồng bào dân tộc Thái sinh sống nói riêng, vẻ đẹp của các tỉnh nói chung.

Theo đó lan tỏa tình đoàn kết trong cộng đồng dân tộc Thái nói riêng, dân tộc Việt Nam nói chung, thực sự trở thành ngày hội lớn, mang tính cộng đồng và giàu tính nhân văn, tạo ấn tượng mạnh mẽ trong nhân dân các dân tộc Điện Biên và du khách.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Ban tổ chức tặng hoa các các Đoàn tham gia

Tiết mục Hòa tấu nhạc cụ của Đoàn văn nghệ huyện Con Cuông tỉnh Nghệ an

Trình diễn trang phục truyền thống dân tộc Thái 03 tỉnh Điện Biên, Sơn La, Nghệ an

Tiết mục giao lưu Đoàn văn nghệ đến từ tỉnh Yên Bái

Tiết mục giao lưu Đoàn ăv nghệ đến từ tỉnh Lai Châu

Hoạt động trò chơi dân gian đi cà kheo

Giao lưu Tung còn

Viết chữ Thái cổ