Vừa qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Điện Biên đã ký kết chương trình số 648, theo đó triển khai công tác phối hợp về quản lý, chỉ đạo hoạt động thể dục, thể thao trong Quân đội nhân dân và dân quân tự vệ giai đoạn 2022 - 2026.

Theo Chương trình phối hợp, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục chỉ đạo, hỗ trợ Bộ chỉ huy quân sự về tài liệu, chuyên môn để thực hiện công tác tuyên truyền, phát triển tài năng thể thao thành và phối hợp đầu tư cơ sở vật chất để các đơn vị quân đội, lực lượng dân quân tự vệ tổ chức tập huấn, hội thi, hội thao; xây dựng và phát triển các môn thể thao; phối hợp nghiên cứu, điều chỉnh tiêu chuẩn rèn luyện thể lực cho các đối tượng; tập trung đầu tư, phát triển thể thao thành tích cao có truyền thống và thế mạnh của quân đội.

Bộ Chỉ huy quân sự phối họp đầu tư, phát triển lực lượng huấn luyện viên, vận động viên ở các môn thế mạnh (bắn súng, điền kinh,...), tích cực tham gia các giải thể thao do Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu tổ chức. Cử vận động viên tham gia các đội tuyển của tỉnh, thi đấu các giải toàn quốc và quốc tế khi được sự nhất trí của UBND tỉnh.

Thông qua Chương trình phối  hợp, lãnh đạo hai đơn vị mong muốn sẽ tiếp tục phát huy trách nhiệm của cấp ủy, chỉ huy các cấp nhằm bảo đảm chất lượng công tác thể dục, thể thao tại cơ sở; thống nhất nội dung, hình thức, biện pháp phối hợp giữa 02 Ngành cũng như đơn vị bộ đội với đơn vị trực thuộc Sở; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và thực hiện Cuộc vận động “Toàn quân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Phát triển phong trào thể dục, thể thao quần chúng và thể dục, thể thao thành tích cao trong Quân đội nhân dân và dân quân tự vệ góp phần xây dựng nền thể thao theo chiến lược phát triển thể dục, thể thao đến năm 2026./.

Thống kê: 9.312.925