Sáng ngày 17/6, Tại phiên họp thường kỳ tháng 6 (lần 2) của UBND tỉnh Điện Biên. Dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Thành Đô - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã báo cáo Dự thảo Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Điện Biên đến năm 2025 và định hướng đến năm 2030.

Theo đó, tại phiên họp, Đ/c Nguyễn Minh Phú - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình bày sự cần thiết của việc bàn hành Đề án đó là nhằm cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ về thể thao thành tích cao trong Quy hoạch phát triển thể dục, thể thao tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016 - 2025 và định hướng đến năm 2030 đã được phê duyệt; góp phần xây dựng lực lượng vận động viên, huấn luyện viên có trình độ cao, tập trung đầu tư những môn thể thao trọng điểm có thế mạnh của tỉnh để đạt thành tích cao tại các kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc, các giải vô địch quốc gia, khu vực, châu lục và quốc tế.

Mục tiêu của Đề án đến năm 2025:  Điện Biên đào tạo 123 vận động viên ở 4 môn thể thao gồm: Cầu lông; Điền kinh; Karate; Taekwondo ở ba tuyến; Tham gia 37 giải thi đấu khu vực và toàn quốc. Phấn đấu đạt 13 - 14 huy chương đẳng cấp/năm; 04 lượt vận động viên đạt kiện tướng quốc gia và 08 lượt vận động viên đạt cấp I quốc gia, 08 lượt vận động viên đạt cấp II quốc gia.

Đến năm 2030: đào tạo 298 vận động viên ở 05 môn thể thao gồm: Cầu lông; Điền kinh; Karate; Taekwondo; Pencak Silat ở ba tuyến; tham gia 85 giải thi đấu khu vực và toàn quốc; Phấn đấu đạt 22 huy chương/năm; xếp hạng từ 55-56 tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ XI - năm 2030; 14 lượt vận động viên kiện tướng quốc gia và 31 lượt vận động viên cấp I quốc gia, 31 lượt vận động viên đạt cấp II quốc gia.

Tại phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh sự cần thiết của Đề án, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương. Đề nghị Sở Văn hóa hoàn thiện Đề án, bổ sung theo hướng tập trung phát triển, đào tạo, tuyển chọn vận động viên có thành tích cao, ưu tiên đào tạo các môn thể thao tỉnh nhà có thế mạnh như: Cầu lông, điền kinh, Karate, Taekwondo và Pencak Silat.../.

Thống kê: 9.414.482