Sáng ngày 6/5, tại Di tích lịch sử Đồi A1, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khánh thành công trình thanh niên cụm chữ “A1” trên di tích Đồi A1. Đến dự có đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Bí thư Đảng ủy, PGĐ Sở VHTTDL; Nguyễn Hoàng Hiệp, UVBTV Đảng ủy, PGĐ SVHTTDL cùng các các đồng chí Ủy viên BCH Đoàn cơ sở SVHTTDL; đoàn viên đại diện các chi đoàn.

Đây là công trình thanh niên chào mừng kỷ niệm 68 năm chiến tháng lịch sử Điện Biên Phủ; chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch lần thứ V, nhiệm kỳ 2022-2027 tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Điện Biên lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Các đại biểu cắt băng khánh thành

Công trình chữ “A1” trên Di tích Đồi A1 là tạo chữ A1 bằng khung sắt ốp alu tráng gương màu đỏ, viền vàng, xung quanh trang trí hoa trạng nguyên màu đỏ bằng nhựa (Khung sắt trên nền vị trí khung trước đó đơn vị quản lý đã thực hiện). Chiều dài chữ 310cm, rộng 350cm, chiều cao chữ 20cm và có lớp hoa trạng nguyên bên ngoài dày 30cm nằm ở sườn đỉnh đồi bên phải trên đỉnh đồi A1. Đây là vị trí có độ nghiêng thuận lợi, tầm nhìn dễ dàng cho du khách nhận diện khi tham quan di tích.

Đây cũng là công trình Thanh niên có ý nghĩa thiết thực gắn với Di tích lịch sử Chiến trường Điện Biên Phủ nhằm ghi lại dấu ấn, thể hiện quan tâm, chăm sóc, phát huy giá trị các di tích và sự tri ân của tuổi trẻ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên với các thế hệ ông cha đã hi sinh vì độc lập, tự do của dân tộc. Qua đó tăng cường giáo dục cho thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống yêu nước,  truyền thống "Uống nước nhớ nguồn". Đồng thời, công tình này cũng tạo cảnh quan đẹp, là điểm nhấn và điểm chụp ảnh cho du khách mỗi khi  đến tham quan Di  tích lịch sử Đồi A1. Qua đó, tăng cường giới thiệu quảng bá và phát huy giá trị di tích đồi A1 nói riêng và Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ và Chiến thắng Điện Biên Phủ "Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" nói chung.

Thống kê: 9.467.066