Tối 05/5, tại Quảng trường 7/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức duyệt chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2022). Dự và chỉ đạo buổi duyệt chương trình có đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội đồng thẩm định nghệ thuật Sở; đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Sở; các thành viên Hội đồng thẩm định nghệ thuật cùng đại diện chuyên môn Phòng Quản lý Văn hóa và Gia đình.

Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Bản hùng ca Điện Biên” do Đoàn Nghệ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh thực hiện. Chương trình được chia làm 2 chương: Ký ức hào hùngĐiện Biên ngày mới; gồm 12 tiết mục có nội dung ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tôn vinh chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, tri ân những người có công, các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương ngã xuống vì độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, thể hiện niềm tự hào về một Điện Biên đổi mới, thênh thang trên con đường đi lên cùng đất nước.

Tại buổi duyệt, Hội đồng thẩm định nghệ thuật đã đưa ra ý kiến đánh giá, thẩm định đối với chương trình. Nhìn chung, chương trình có chất lượng tốt; chủ đề tư tưởng đáp ứng hiệu quả nhiệm vụ chính trị của tỉnh, ngành; phù hợp với nhu cầu hưởng thụ nghệ thuật của đồng bào các dân tộc trong tỉnh. Để các tiết mục trình diễn đạt hiểu quả cao hơn, đề nghị đơn vị chủ trì xem xét, điều chỉnh một số chi tiết về trang phục biểu diễn, đội hình, tuyến di chuyển trên sân khấu và câu từ trong lời dẫn.

Chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca Điện Biên” sẽ chính thức trình diễn vào 20 giờ ngày 06/5/2022 tại Quảng trường 7/5 nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2022).

Thống kê: 9.423.567