Nhân dịp kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022); kỷ niệm 68 năm Ngày chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022) và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022). Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên tổ chức Đợt chiếu phim phục vụ nhân dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn toàn tỉnh. Đợt phim diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 22/5/2022.

Hoạt động nhằm giới thiệu đến khán giả và nhân dân các tác phẩm điện ảnh với nhiều thể loại, nội dung phong phú, đa dạng về đề tài như: tư liệu “Giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước”; tư liệu về “Chủ tịch Hồ Chí Minh”; tư liệu về “Giải phóng Điện Biên 1954”… Các phim truyện được chọn công chiếu đều là những tác phẩm điện ảnh đặc sắc như: “Chú ơi đừng lấy mẹ con”, “Con đường có mặt trời”; “Chờ em đến ngày mai”…Đây thực sự là những tác phẩm điện ảnh có tính nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc dân tộc, nội dung tư tưởng tốt, mang tính giáo dục cao.

Để tạo sức lan tỏa, hướng tới mọi đối tượng người dân, Đợt phim được tổ chức tại Rạp Chiếu phim Điện Biên Phủ và chiếu lưu động tại các điểm trường trên địa bàn thành phố, các đơn vị ký kết, lực lượng vũ trang và trên khắp các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.

Thông qua đợt phim nhằm ôn lại truyền thống đấu tranh, ý chí quyết chiến, quyết thắng giành độc lập dân tộc của Nhân dân ta; Đồng thời, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, bồi dưỡng niềm tin, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thống kê: 9.467.260