Tuyến đường nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến khu tái định cư Noong Bua, có điểm đầu giao với đường Võ Nguyên Giáp tại vị trí ngã tư Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ, điểm cuối giao với đường 23m tại khu quy hoạch Trung tâm hành chính tỉnh với chiều dài 1.558m sẽ được đặt tên 7 tháng 5 - ngày kỷ niệm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Hội đồng nhân dân tỉnh Điện Biên khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên đường 7 tháng 5 trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ. Theo đó, tuyến đường nối từ đường Võ Nguyên Giáp đến khu tái định cư Noong Bua, có điểm đầu giao với đường Võ Nguyên Giáp tại vị trí ngã tư Quảng trường thành phố Điện Biên Phủ, điểm cuối giao với đường 23m tại khu quy hoạch Trung tâm hành chính tỉnh với chiều dài 1.558m sẽ được đặt tên 7 tháng 5 - ngày kỷ niệm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Tuyến đường 7 tháng 5 là tuyến đường có quy mô và có ý nghĩa đặc biệt đối với nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên nói chung và với nhân dân TP Điện Biên Phủ nói riêng. Là đường kết nối giữa Trung tâm hành chính của tỉnh với trục đường Võ Nguyên Giáp, hai bên tuyến đường là khu hạ tầng khung với quỹ đất thương mại dịch vụ, quỹ đất phát triển hỗn hợp; quỹ đất Trung tâm hành chính tỉnh. Tuyến đường thi công hoàn thành góp phần hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật cho thành phố Điện Biên Phủ, qua đó bổ sung tiêu chí để nâng cấp thành phố Điện Biên Phủ thành đô thị loại II trong giai đoạn 2020 - 2025.

Việc đặt tên đường 7 tháng 5 góp phần tăng cường công tác quản lý đô thị, quản lý hành chính, tạo điều kiện thuận lợi trong việc giao dịch, phục vụ các hoạt động văn hóa, xã hội đồng thời góp phần giáo dục truyền thống lịch sử - văn hóa dân tộc, nâng cao tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1965-7/5/2022), hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 30 năm thành lập thành phố Điện Biên Phủ.

Mộc Trà

Thống kê: 9.435.292