Ngày 14/4/2022, Tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Đoàn công tác của Ủy ban Xã hội của Quốc hội do đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội làm trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Điện Biên về lấy ý kiến dự án Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi).

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh, Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Tài chính, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các phòng, ban chuyên môn thuộc Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội – HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND: thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và một số xã, phường thuộc thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu tham gia bổ sung, sửa đổi một số điều của dự án Luật phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi). Các ý kiến tập trung vào những khó khăn, bất cập, sự cần thiết sửa đổi Luật; phòng ngừa bạo lực gia đình; bảo vệ, hỗ trợ, xử lý vi phạm trong phòng, chống bạo lực gia đình; điều kiện đảm bảo cho các hoạt động PCBLGĐ và quản lý Nhà nước và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong phòng, chống bạo lực gia đình.

Nguyễn Thị Loan

Thống kê: 9.471.117