Với mục đích cọ sát, học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, bản lĩnh thi đấu, đạt kết quả tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022. Trung tâm huấn luyện và thi đấu Thể dục, thể thao đã lựa chọn các môn thể thao có thế mạnh của tỉnh, các vận động viên xuất sắc đạt thành tích cao các giải đấu để tập luyện, huấn luyện, tham dự Đại hội.

Theo đó, Đại hội lần thứ IX, tỉnh Điện Biên tham gia 02 bộ môn: Môn Karate và Lân sư rồng với 19 vận động viên. Chỉ tiêu đề ra là đạt huy chương bạc tại Đại hội.
Với sự tham dự của khoảng 17.000 người, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX - năm 2022 (sau đây viết tắt là Đại hội) diễn ra từ ngày 9 đến 21-12 có quy mô lớn nhất trong lịch sử. Đại hội sẽ diễn ra 43 môn thi đấu, bao gồm 942 nội dung tại Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành phố lân cận. Trong đó, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ khai mạc, bế mạc và 21 môn thi đấu. Đây cũng là kỳ đại hội đầu tiên có bài hát chính thức, với tên gọi “Cùng khắc tên mình vào núi sông”./.

Thống kê: 9.423.974