Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV, được tổ chức từ ngày 02-04/12, tại tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ với sự tham gia của hơn 300 nghệ nhân, diễn viên của 7 đoàn nghệ thuật quần chúng đến từ các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La thuộc các tỉnh khu vực Tây Bắc mở rộng đã thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Đoàn NTQC tỉnh Điện Biên được thành lập do Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh thực hiện tham gia với chủ đề “sắc màu hội tụ” do các nghệ nhân, diễn viên quần chúng thực hiện, tham gia nội dung phần trình diễn trang phục truyền thống; Trình diễn trích đoạn nghi thức văn hoá dân gian; Liên hoan văn nghệ quần chúng. Chương trình, tiết mục được thể hiện mang đậm bản sắc văn hóa Điện Biên và con người Tây Bắc, được hội đồng thẩm định, ban tổ chức đánh giá cao.

Đoàn NTQC tỉnh Điện Biên đã xuất sắc giành được 5 giải A (Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc; Trình diễn trích đoạn nghi thức văn hoá dân gian “Tra hạt làm lễ cầu mưa” của dân tộc Khơ Mú; Độc tấu sáo mũi Pí tót “Hư lọ Tơm cung hem”; Múa “trao duyên”; Tốp ca nam “chếnh choáng chợ xuân”), 01 giải B, đơn ca nữ “Bên suối” và 01 giải C,  hát múa “Hương sắc vùng cao”.

Bên cạnh đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng; UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen đoàn nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng có thành tích tham gia, tổ chức Ngày hội./.

Thống kê: 9.466.921