Song song với các hoạt động trong khuôn khổ Ngày hội, là sự tham gia thi đấu thể thao nhiệt tình của gần 250 vận động viên đến từ các tỉnh: Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La và chủ nhà Phú Thọ cùng tranh tài ở các môn thi đấu gồm: Kéo co, đẩy gậy, ném còn, tu lu, bắn nỏ, chạy việt dã được diễn ra từ ngày 02 - 04/12, tại Khu Liên hợp thể dục, thể thao, đường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Đoàn VĐV tỉnh Điện Biên gồm 26 VĐV, HLV tham gia thi đấu 5 môn (Kéo co, đẩy gậy, ném còn, tu lu, bắn nỏ). Với mục đích giao lưu, học hỏi và tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, các trận thi đấu đều rất hấp dẫn, kịch tích các vận động viên đều rất quyết tâm giành thành tích cao nhất về cho đoàn mình.

Ngày thi đấu thứ nhất (02/12) đoàn thể thao tỉnh Điện Biên tham gia thi đấu 3 môn: Bắn nỏ, đẩy gậy, tung còn đã đạt được 03 HCV; 01 HCB; 06 HCĐ   (môn bắn nỏ 02 HCV,01HCB, 01HCĐ;  môn tung còn 01HCV, 01HCĐ; môn đẩy gậy 04 HCĐ). Các môn Kéo co, tu lu, việt dã tiếp tục thi đấu trong ngày 3/12 ./.

Thống kê: 9.467.197