Tối 29/10, tại sân hành lễ tượng đài Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình Giao lưu các Câu lạc bộ khiêu vũ với chủ đề "Kết nối đam mê – lan tỏa”.

Đ/c Nguyễn Minh Phu Giám đốc Sở  cùng các đại biểu dự đêm giao lưu

Dự chương trình giao lưu có đồng chí Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Phó Giám đốc Sở Đoàn Văn Chì; Nguyễn Hoàng Hiệp; hội viên đến từ 4 Câu lạc bộ khiêu vũ, nhóm nhảy thuộc tỉnh Điện Biên, TP. Lai Châu, Lào Cai, Thái Bình.

Khiêu vũ thể thao là môn thể thao có sự kết hợp hài hòa giữa những điệu nhạc cùng những động tác uyển chuyển, duyên dáng, đẹp mắt cuốn hút người xem, người tham gia tập luyện và có tác động tích cực đến đời sống, nâng cao sức khỏe cho mọi người, giúp con người tích cực lao động sản xuất kinh doanh, góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Vì vậy đây là môn thể thao thu hút được sự tham gia tập luyện của rất nhiều người, ở mọi lứa tuổi.

Tại đêm giao lưu, các câu lạc bộ, nhóm nhảy đã trình diễn những tiết mục đẹp mắt, thể hiện khả năng khiêu vũ điêu luyện, sáng tạo, mang đến không khí sôi động, vui tươi, hứng khởi, ấn tượng và đầy cảm xúc, nhằm đẩy mạnh phát triển các mô hình câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ; tạo sân chơi lành mạnh; nâng cao chất lượng các CLB khiêu vũ, nhóm nhảy trong và ngoài tỉnh; tạo điều kiện giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khoẻ, với tinh thần tự nguyện, đoàn kết, thúc đẩy hoạt động khiêu vũ ngày càng phát triển, nhằm lan toả tình yêu với bộ môn khiêu vũ, nhảy dân vũ đến tất cả mọi người, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó, góp phần phát triển phong trào khiêu vũ thể thao.

Qua chương trình giao lưu các Câu lạc bộ khiêu vũ, đây là hoạt động bổ ích, thiết thực giúp nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần trong nhân dân, góp phần thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá; xây dựng phong trào thể dục thể thao gắn với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”./.

Thống kê: 9.473.957