Hưởng ứng chương trình Hành trình đỏ lần thứ XI, năm 2023, sáng 18/6, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Trung tâm Huyết học và Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện hè năm 2023.

Chương trình nghệ thuật chào mừng

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Duy Chinh - Phó Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan doanh nghiệp tỉnh; Đoàn Văn Chì,Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Thị Dân, Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Hiến máu tình nguyện tỉnh Điện Biên; các đồng chí trong Trung tâm Huyết học - Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Các đại biểu tham dự Chương trình

Với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động phong trào hiến máu tình nguyện đến tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành. Hưởng ứng các phong trào hiến máu tình nguyện do Ban Chỉ đạo của tỉnh phát động, trong những năm qua cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch đóng góp trên 1000 đơn vị máu, góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu truyền cho bệnh nhân điều trị hàng năm tại tỉnh Điện Biên.

Đ/c Nguyễn Thị Dân, Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại Chương trình

Thay mặt Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Dân, Phó Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Điện Biên cảm ơn và ghi nhận tinh thần, trách nhiệm, những hành động, nghĩa cử nhân văn, cao đẹp của cán bộ, viên chức, người lao động đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng chí mong rằng sẽ luôn nhận được sự đồng hành, hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thời gian tiếp theo.

Đại biểu tham gia hiến máu

Tại Ngày hội Hiến máu năm nay, với 150 người đăng ký tình nguyện tham gia hiến máu, Ban Tổ chức thu về gần 100 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu phục vụ nhu cầu cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ và hiến máu tại Chương trình

Bên cạnh việc tổ chức hiến máu tình nguyện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo các phòng, đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú: tuyên truyền cổ động mặt đường, xe tuyên truyền lưu động, viết tin bài đăng trên các phương tiện thông tin của ngành…, góp phần lan tỏa tinh thần, tình cảm và trách nhiệm đối với phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh./.

Thống kê: 9.471.948