Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023 diễn ra từ ngày 20 - 29/4/2023 (tức từ 1 - 10/3 năm Quý Mão) tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Các hoạt động trọng tâm của Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ gồm: Khai mạc “Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023” và “Tuần lễ di sản văn hóa phi vật thể được UNESCO ghi danh” vào 20 giờ 00’ ngày 21/4/2023 tại Quảng trường Hùng Vương; hội thảo quốc tế “Diễn đàn du lịch, văn hóa, di sản và sự phát triển bền vững Việt Nam”; giải Bơi chải và trình diễn ván chèo đứng trên hồ Công viên Văn Lang; giải bóng đá Cúp Hùng Vương; giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc tranh cúp Hùng Vương; hội chợ Du lịch Tây Bắc năm 2023; hội chợ triển lãm thương mại công thương vùng Đông Bắc - Phú Thọ năm 2023; Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Đất Tổ; Hội trại văn hóa và Liên hoan văn nghệ quần chúng phục vụ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Bên cạnh đó, còn có các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch khác như:  Triển lãm “Di sản văn hóa, du lịch các vùng kinh đô Việt Nam”; trưng bày tư liệu, hiện vật về lễ hội và Tín ngưỡng thời đại Hùng Vương; triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Quê hương, con người Phú Thọ”; Chương trình “Hát Xoan làng cổ” phục vụ khách du lịch; biểu diễn Múa rối nước; trình diễn đâm đuống, đánh trống đồng; hội thi gói nấu bánh chưng, giã bánh giầy; Lễ hội áo dài trẻ em Việt Nam “Hướng về nguồn cội”; trình diễn trang phục áo dài dân tộc Việt Nam; thi đấu các môn thể thao truyền thống; giải đua xe đạp phong trào các câu lạc bộ Việt Trì mở rộng; tổ chức đoàn famtrip “Hành trình du lịch sắc màu Trung du”.

Trong khuôn khổ Tuần Lễ Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023, tỉnh Điện Biên tham gia quảng bá xúc tiến du lịch tại “Hội chợ Du lịch vùng Tây Bắc” diễn ra từ ngày 24 - 30/4/2023 tại Khu di tích Đền Hùng.

Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Điện Biên đã thực hiện trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, ấn phẩm, tờ rơi, tập gấp giới thiệu du lịch tỉnh Điện Biên; Các sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương; Cung cấp, tư vấn thông tin về điểm đến du lịch, dịch vụ du lịch, hỗ trợ xây dựng chương trình du lịch trực tiếp tại gian hàng…; Kết nối, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị thực hiện công tác xúc tiến quảng bá du lịch các địa phương với các doanh nghiệp tham gia gian hàng chung và các tỉnh, thành phố trong nước và quốc tế tham gia Hội chợ du lịch vùng tây Bắc.

Bên cạnh hoạt động trưng bày tại gian hàng, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Điện Biên cũng tham gia Triển lãm ảnh đẹp du lịch Điện Biên.

Đông đảo du khách tham quan gian hàng và tìm hiểu thông tin du lịch Điện Biên

Thống kê: 9.425.947