Sáng ngày 25/4, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Ban Tổ chức Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Điện Biên lần thứ XVIII, năm 2023 tổ chức Lễ xuất quân từ thành phố Điện Biên Phủ và tập kết tại trung tâm huyện Mường Chà (đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi).

Dự lễ xuất quân có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; Nguyễn Quang Hợp - Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Chà và 06 đội tuyên truyền lưu động: Mường Chà, Tuần Giáo, Điện Biên Đông, Mường Ảng, huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ.

Tại Lễ xuất quân đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp đã phát biểu khai mạc Lễ xuất quân và trao cờ dẫn đầu đoàn Xe tuyên truyền cổ động tiến về huyện Mường Chà cho Đội Tuyên truyền lưu động huyện Mường Chà.

Trong nhiều năm qua các đội tuyên truyền lưu động đã tích cực tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới; giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc; thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển; giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội thi tuyên truyền lưu động tỉnh Điện Biên lần thứ XVIII, năm 2023 được tổ chức từ ngày 25 đến ngày 27/4 tại Trung tâm huyện Mường Chà với sự tham gia của 10 đội TTLĐ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Đây là đợt đưa văn hoá thông tin về cơ sở phục vụ cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các dân tộc vùng sâu, vùng xa và vùng biên giới; thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ của tỉnh, của đất nước trong năm 2023, hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2023)./.

Thống kê: 9.466.861