Ngày 26/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa huyện Mường Chà, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên chủ trì phối hợp với UBND huyện Mường Chà tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Điện Biên lần thứ XVIII, năm 2023.

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vừ A Bằng - phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Cao Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Mường Chà; Trang A Lử - Chủ tịch UBND huyện Mường Chà; Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Ban thường vụ huyện Mường Chà và 10 Đội Tuyên truyền lưu động các huyện, thị xã, thành phố.

Hội thi diễn ra trong 3 ngày, từ 25 đến 27/4/2023, gồm 4 phần thi: Màn chào hỏi; Thi tuyên truyền tổng hợp; Xe tuyên truyền cổ động; Bộ ảnh triển lãm với các nội dung tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, các nhiệm vụ chính trị nổi bật của địa phương gắn với phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng; tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc Hội thi, đồng chí Vừ A Bằng đề nghị các đoàn mang tinh thần Hội thi vào các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền ở địa phương, đặc biệt tuyên truyền về cơ sở; mỗi đội tuyên truyền cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, Pháp luật Nhà nước đến với quần chúng nhân dân, đây là việc thực hiện các nội dung mang tính nguyên tắc của Đảng trong lãnh đạo, đặc biệt vấn đề công khai dân chủ - công bằng - văn minh. Các nội dung này cần sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền, địa phương, song với vai trò của các đội tuyên truyền, tuyên truyền viên là nòng cốt để thực hiện cụ thể hóa các nội dung, mục tiêu, yêu cầu,các chính sách pháp luật của Đảng, pháp luật Nhà nước đến với nhân dân… Trước đó, các đại biểu và các đội TTLĐ tham gia Hội thi đã dâng hương tại Đài tưởng niệm anh hùng liệt sỹ huyện Mường Chà.

Được tổ chức 2 năm 1 lần, việc tổ chức Hội thi nhằm “Đưa văn hóa thông tin về cơ sở” tuyên truyền sâu rộng về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới cán bộ, chiến sĩ và đồng bào các dân tộc trong tỉnh góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025; các ngày lễ lớn trong năm, hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Mường Chà (25/01/1954 - 25/01/2024); 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Qua hội thi, nhằm đánh giá chất lượng hoạt động của các đội tuyên truyền, đổi mới, nâng cao phương pháp, hiệu quả tuyên truyền cho các đội TTLĐ trong tỉnh. Đội TTLĐ thuộc các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có dịp gặp gỡ trao đổi nghiệp vụ, nâng cao chất lượng chương trình nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác phối hợp thông tin, tuyên truyền giữa các đơn vị, góp phần hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Thống kê: 9.453.786