Sáng ngày 16/4, tại Thư viện tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 tỉnh Điện Biên với chủ đề "Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo".

Tới dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở VH,TT&DL; Nguyễn Hùng Cường - Phó Giám đốc Sở TT&TT; đồng chí Mùa Chiến Thắng - Phó Bí thư tỉnh đoàn tỉnh Điện Biên, các đồng chí đại diện cho lãnh đạo các các cơ quan ban, ngành, đoàn thể; các đơn vị lực lượng vũ trang; đơn vị phối hợp trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo các quý vị độc giả, các em học sinh, sinh viên.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động: Triển lãm, trưng bày giới thiệu sách, báo, tạp chí; phục vụ truy cập Internet, hướng dẫn kỹ năng đọc sách, chọn sách cho phù hợp, kỹ năng tìm kiếm thông tin trên sách; xếp các mô hình sách nghệ thuật; giới thiệu một số hoạt động phục vụ bạn đọc của Thư viện tỉnh; tổ chức làm thẻ bạn đọc tập thể tại Thư viện tỉnh Điện Biên; phục vụ xe ô tô Thư viện lưu động đa phương tiện; tiếp nhận nguồn sách hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ sách để trao tặng cho Thư viện các Trường học; Thư viện, tủ sách các đơn vị lực lượng vũ trang.

Các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt nam lần thứ 2 năm 2023 nhằm khẳng định vị trí, tầm quan trọng và những giá trị tốt đẹp của Văn hóa đọc trong việc nâng cao năng lực tiếp cận thông tin và tri thức, đồng thời mang đến cho bạn đọc của Thư viện tỉnh và học sinh những trải nghiệm lý thú từ việc đọc sách. Qua đó, góp phần hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách, khơi dậy và lan tỏa niềm đam mê đọc sách, phát triển Văn hóa đọc trong nhà trường, cộng đồng và xây dựng xã hội học tập./.

Đông đảo bạn đọc đăng ký làm thẻ thư viện trong sáng ngày 16/4

Thống kê: 9.470.118