Ngày 13/4/2023, UBND tỉnh ban hành văn bản số 1283/UBND-KGVX về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng, chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế; các văn bản của UBND tỉnh Điện Biên: Kế hoạch số 144/KH-UBND ngày 13/01/2023 về phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2023; Văn bản số 1182/UBND-KGVX ngày 06/4/2023 về phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm ở người và giám sát phòng, chống dịch bệnh Mác-bớc.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; chủ động giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh; chủ động chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực phục vụ công tác phòng chống dịch.

Trước đó, Bộ  Y tế đã có văn bản về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, trong đó nhấn mạnh tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước có xu hướng gia tăng từ đầu tháng 4 đến nay, tỷ lệ tiêm vắc xin tại một số địa phương chưa đạt mục tiêu đề ra. Riêng ngày 13/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận 497 ca Covid-19, tăng 236 trường hợp so với hôm qua. Đây là ngày có số ca mắc cao nhất trong nửa năm qua tại Việt Nam, có 8 bệnh nhân nặng đang điều trị.

Hiện Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch Covid-19  là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế trong bối cảnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình dịch, sự biến đổi, xuất hiện của các chủng vi rút, các biến thể mới trong tương lai./.

Thống kê: 9.467.141