Từ ngày 18 – 30/11/2023, đông đảo nghệ sỹ, diễn viên của Đoàn Nghệ thuật tỉnh; Trung tâm Văn hoá và Điện ảnh tỉnh đã tích cực tham gia luyện tập Chương trình nghệ thuật tham gia Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên tại thành phố Hồ Chí Minh. Trong thời gian chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật, không khí luyện tập của các nghệ sỹ, diễn viên rất sôi nổi, nghiêm túc, nhằm đảm bảo cho Chương trình nghệ thuật diễn ra thành công tốt đẹp.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề: “Điện Biên sắc màu tụ hội” với lực lượng tham gia tổng số 55 là nghệ sỹ, diễn viên và nghệ nhân. Chương trình nghệ thuật ca múa nhạc được tổng hợp, chỉnh lý nâng cao, biên đạo, dàn dựng, luyện tập và biểu diễn phù hợp với mục đích, ý nghĩa, chủ đề nội dung. Tham gia phối hợp với Thành phố Hồ Chí Minh lần này, gồm 03 tiết mục trong Chương trình khai mạc, Diễn diễu đường phố trongTuần Văn hóa - Du lịch Điện Biên tại Thành phố Hồ Chí Minh, 01 chương trình giao lưu,  các tiết mục tham gia mang đậm đà bản sắc của tỉnh Điện Biên.
Đây là hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024); 115 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 – 28/6/2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 – 10/10/2024). Nhằm giới thiệu thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực giữa Điện Biên và Hà Nội, Thanh Hóa và TP. Hồ Chí Minh góp phần tăng cường  sự giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa các địa phương, thể hiện được mối giao hòa Văn hóa và tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc Điện Biên và thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời quảng bá đặc trưng, thế mạnh về Văn hóa và Du lịch tỉnh Điện Biên đến với du khách. Thúc đẩy việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động, sự kiện tiêu biểu kích cầu Du lịch nội địa, thu hút các đơn vị kinh doanh Du lịch, du khách quan tâm đến với Điện Biên./.

Thống kê: 9.470.001