Nhằm góp phần hiện thực hóa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển các lĩnh vực đối ngoại, văn hóa, du lịch; thiết thực kỷ niệm 61 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (05/9/1962 - 05/9/2023). Tăng cường mối quan hệ hợp tác, hữu nghị, giao lưu văn hóa, kinh tế, thương mại, du lịch; hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Tây Bắc mở rộng, Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Luông-pha-bang, các tỉnh Bắc Lào; đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh mảnh đất, con người vùng Tây Bắc thân thiện, sản phẩm du lịch khác biệt; bản sắc văn hóa độc đáo; sản vật địa phương phong phú, đa dạng, hấp dẫn.

Để chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc tại tỉnh Luông-pha-bang, nước CHDCND Lào với chủ đề: “ Tây Bắc - Thành phố Hồ Chí Minh sắc mầu đại ngàn”. Dưới sự hướng dẫn của các biên đạo, các diễn viên, nghệ sỹ của Đoàn nghệ thuật phối hợp Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh đã tích cực luyện tập nghiêm túc để chuẩn bị để Chương trình nghệ thuật được diễn ra thành công  tốt đẹp.

Chương trình nghệ thuật phục vụ đại biểu, khán giả và du khách tại Trung tâm tổ chức sự kiện thành phố Luông-pha-bang với những tiết mục, đặc sắc, mới lạ, hấp dẫn; nội dung ca ngợi lãnh tụ, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi về vùng đất, thiên nhiên, con người, văn hóa đặc sắc của các dân tộc và truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa 2 tỉnh Điện Biên và Luông- pha -bang, 2 đất nước Việt Nam - Lào; tổ chức biểu diễn các chương trình nghệ thuật là một nhiệm vụ quan trọng góp phần vào thành công của mỗi nội dung trong chuỗi các hoạt động của sự kiện; các tiết mục được chỉnh lý nâng cao, phối khí, biên đạo, dàn dựng bằng nhiều thủ pháp sáng tạo, hình thức thể hiện phong phú, đa dạng tạo ấn tượng sâu sắc.

Thống kê: 9.467.313