Nhằm nâng cao trình độ, kinh nghiệm thực tiễn của công chức, viên chức trong tham mưu và triển khai các nội dung liên quan đến hoạt động du lịch cộng đồng, góp phần đưa hoạt động du lịch cộng đồng phát triển một cách hiệu quả và bền vững tương xứng với tiềm năng, thế mạnh.Từ ngày 8-11/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức khảo sát, trao đổi kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại tỉnh Lào Cai.

Tại Lào Cai đoàn khảo sát tìm hiều cách thức quản lý, vận hành, các hoạt động trải nghiệm phục vụ khách du lịch, khảo sát khu trưng bày giới thiệu sản phẩm du lịch Sa Pa, tìm hiểu cách thức phục dựng, duy trì và phát triển các ngành nghề thủ công, trò chơi dân gian truyền thống; học tập kinh nghiệm bản văn hóa du lịch cộng đồng Cát Cát…

Việc tổ chức chương trình khảo sát, học tập kinh nghiệm mô hình du lịch cộng đồng tại tỉnh Lào Cai thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Điện Biên trong việc triển khai xây dựng điểm du lịch cộng đồng. Chương trình không chỉ giúp đơn vị quản lý nhà nước về du lịch của Sở Văn hóa, Thể thao và DU lịch có thêm những kinh nghiệm trong công tác xây dựng, quản lý, điều hành các điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó cũng tạo cơ hội để các viên chức được tiếp cận, giao lưu, học tập các mô hình du lịch cộng đồng, từ đó vận dụng vào thực tế địa phương nhằm xây dựng điểm du lịch cộng đồng trên địa bàn trong tỉnh trở thành một điểm đến thu hút du khách trong thời gian tới./.

Thống kê: 9.450.437