Nhằm tiếp tục phát huy và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Điện Biên với các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt trong việc phối hợp, hỗ trợ tổ chức các hoạt động, sự kiện tiêu biểu kích cầu du lịch nội địa, đón đầu sự kiện Cảng hàng không Điện Biên hoàn thành nâng cấp và đưa vào khai thác. Tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức Tuần Văn hóa, Du lịch tại Hà Nội, Thanh Hóa và thành phố Hồ Chí Minh.

Dự kiến Tuần Văn hóa, Du lịch sẽ được tổ chức 03 ngày tại mỗi địa phương vào cuối tháng 11 và tháng 12 năm 2023 tại trung tâm các tỉnh, thành phố.

Trong khuân khổ Tuần Văn hóa, Du lịch, sẽ có nhiều hoạt động dự kiến được tổ chức như: Chương trình văn nghệ, trình diễn văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên; Không gian văn hóa vùng cao; Triển lãm ảnh chủ đề: Điện Biên Phủ - Điểm hẹn văn hoá và du lịch; Chương trình diễn diễu đường phố; Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tỉnh Điện Biê; Trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm hàng hoá sản xuất Điện Biên… Riêng thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức trồng 500 cây hoa ban.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), 115 năm thành lập tỉnh Điện Biên (28/6/1909 - 28/6/2024) và 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh (10/10/1949 - 10/10/2024), đồng thời giới thiệu, khẳng định thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên và thành phố Hà Nội, Thanh Hóa và thành phố Hồ Chí Minh góp phần tăng cường sự giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa các địa phương, thể hiện được mối giao hòa văn hóa và tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc Điện Biên và các tỉnh, thành phố.

Thống kê: 9.468.264