Nhằm tăng cường công tác giới thiệu, quảng bá các tiềm năng, thế mạnh, sản phẩm văn hoá, những điểm đến, sản phẩm dịch vụ du lịch đặc trưng của tỉnh Điện Biên. Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức, tham trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hoá, du lịch và triển lãm ảnh đẹp du lịch tỉnh Điện Biên trong khuôn khổ Tuần Văn hoá - Du lịch Tây Bắc tại tỉnh Luông-pha-bang, nước CHDCND Lào, năm 2023.

Với các nội dung: Triển lãm ảnh đẹp Điện Biên với chủ đề “Điện Biên, kết nối Bắc Lào - Tây Bắc - Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam” đã lựa chọn 50 ảnh, trưng bày giới thiệu những hình ảnh về văn hóa, nghi lễ, lễ tết truyền thống, các trò chơi dân gian, dân ca dân vũ đồng bào các dân tộc tỉnh; Mối quan hệ hữu nghị Điện Biên (Việt Nam) - các tỉnh Bắc Lào; Điểm đến Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên tới người xem.

Tại không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hoá, du lịch, nông nghiệp tỉnh Điện Biên tỉnh trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, tài liệu ấn phẩm, sản phẩm quà tặng, chương trình du lịch; các sản phẩm du lịch, dịch vụ du lịch của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh; cung cấp thông tin, giới thiệu và tư vấn sản phẩm du lịch,  kết nối các doanh nghiệp du lịch nhằm trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác; Thực hiện trưng bày một số standee, bảng QR code: giới thiệu cho khách tham quan về Lễ hội Hoa Ban 2024; Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024; Thực hiện trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc sản, sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP tỉnh Điện Biên .

Để thu hút khách du lịch và người dân tỉnh Luông-pha-bang tham gia trải nghiệm, tại không gian giới thiệu quảng bá sản phẩm du lịch của tỉnh  tổ chức các hoạt động trải nghiệm văn hóa, du lịch, các trò chơi (tung còn, nhảy sạp, múa xòe, lăm vông, đi cà kheo, tù lu, giã bánh dày, đánh bi sắt...)

Thông qua Nội dung trưng bày phải giới thiệu được tiềm năng, thế mạnh và các sản phẩm du lịch đặc trưng; mang đậm bản sắc văn hóa, du lịch tỉnh Điện Biên nhằm tạo được cảm xúc, ấn tượng mạnh mẽ đối với khách du lịch quốc tế và người dân nước bạn Lào đến tham quan triển lãm.

Dự kiến hoạt động được diễn ra từ ngày 25-27/10, tạiTrung tâm sự kiện tỉnh Luông-pha-bang, nước CHDCND Lào./.

Thống kê: 9.467.140