Ngày 28/6 tại nhà văn hóa, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. UBND huyện Mường Ảng đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao bằng công nhận di tích cấp tỉnh danh lam thắng cảnh hang động Thẳm Lốm, bản Món Hà, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Do Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên ban hành Quyết định số 45QĐ-UBND, ngày 11 tháng 1 năm 2022 về việc xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh.

Tới dự có đồng chí: Đoàn Văn Chì – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đồng chí: Đinh Văn Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mường Ảng; đại diện lãnh đạo xã, thị trấn trên địa bàn huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND xã Xuân Lao cùng đông đảo nhân dân đồng bào các dân tộc; các đồng chí phóng viên tỉnh, huyện Mường Ảng đến dự và đưa tin.

Lãnh đạo UBND huyện Mường Ảng và xã Xuân Lao nhận Bằng xếp hạng di tích danh lam thắng cảnh hang động Thẳm Lốm.

Tại buổi lễ đồng chí Đoàn Văn Chì - PGĐ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, công bố quyết định và trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh danh lam thắng cảnh hang động Thẳm Lốm, bản Món Hà, xã Xuân Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Trong năm qua Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo triển khai công tác nghiên cứu, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tiêu biểu của các dân tộc trên địa bàn huyện; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo quản, giữ gìn và phát huy giá trị di sản văn hóa; phối hợp lập hồ sơ khoa học đề nghị xếp hạng di tích và hồ sơ khoa học đề nghị công nhận di sản văn hóa phi vật thể; lập hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu nghệ nhân ưu tú...

Di tích danh lam thắng cảnh hang động Thẳm Lốm được xếp hạng là điều kiện thuận lợi để liên kết tour du lịch. Tương lai nơi đây sẽ trở thành tuyến du lịch đáp ứng nhu cầu tham quan, giải trí, góp phần tạo việc làm, phát triển kinh tế, xã hội làm phong phú hình thức du lịch tại địa phương.

Trong dịp này huyện Mường Ẳng đã tổ chức biểu diễn văn nghệ chào mừng; tham quan di tích danh lam thắng cảnh hang động Thẳm Lốm. Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân, góp phần nâng cao đời sống tinh thần và vật chất cho Nhân dân.

Thống kê: 9.312.734