Sau một năm bị giãn đoạn không tổ chức giải đấu do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Giải cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2022 tiếp tục được tổ chức tại Nhà thi đấu thể dục thể thao Phú Thọ, Thành Phố Hồ Chí Minh từ ngày 20/6/2022 đến ngày 26/5/2022, tham dự giải năm nay có 37 đoàn với 528 vận động viên đến từ các tỉnh thành, ngành trên toàn quốc.

Đoàn vận động viên tỉnh Điện Biên tham gia với 09 vận động viên tranh tài các nội dung: đơn nam, đôi nam nhóm tuổi U11; đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ  nhóm tuổi U13 và đơn nam, đôi nam ở nhóm tuổi U15. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong quá trình tập huấn, sự chỉ đạo tận tình của huấn luyện viên trong từng trận đấu và tinh thần thi đấu quyết tâm cao của các vận động viên ở các nội dung tham gia, đoàn đã xuất sắc giành được 01 huy chương vàng và 02 huy chương bạc tại giải.

Các vận động viên đạt huy chương: Nguyễn Đình Tâm huy chương Vàng nội dung đơn nam U11; Nguyễn Thùy Dương huy chương Bạc nội dung đơn nữ U13; Triệu Việt Phú + Nguyễn Thùy Dương huy chương Bạc nội dung nam nữ U13. Với kết quả trên đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao 01 huy chương vàng và 01 huy chương bạc./.

Thống kê: 9.372.509