Ngày 23/6, liên ngành Liên đoàn Lao động tỉnh với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hội Nông dân tỉnh; Công An tỉnh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp ban hành kế hoạch tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ VII, năm 2022

Chủ đề Hội diễn năm nay ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi Tổ quốc, quê hương, mảnh đất, con người Điện Biên; gương các Anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh cho độc lập, tự do cho dân tộc, các mẹ Việt Nam anh hùng, thể hiện tình yêu ngành, nghề; ca ngợi thành tựu đạt được trong công cuộc đổi mới, hướng về Biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới.

Với các thể loại: Ca; múa; nhạc; khiêu vũ (nhảy dân vũ) hội diễn dự kiến sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ 07 đến 09/10 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, do đơn vị Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì.

Hội diễn được chia thành 2 khối gồm: Khối các huyện, thị xã, thành phố (mỗi đơn vị thành lập 01 đoàn NTQC bao gồm các lực lượng: Công, Nông, Binh trên địa bàn huyện, thị xã, thành phố) và Khối lực lượng vũ trang và các cơ quan Khối nội chính tỉnh.

Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên 2 năm/lần nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét văn hóa đặc trưng của các ngành, nghề, lực lượng vũ trang; khẳng định vai trò của các lực lượng này trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ VII, năm 2022 là một trong những hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên chào mừng các ngày lễ lớn năm 2022: 73 năm Ngày thành lập Đảng bộ (10/10/1949 - 10/10/2022); hướng tới chào mừng 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024); đồng thời là dịp để các diễn viên NTQC thuộc các lực lượng trên địa bàn toàn tỉnh giao lưu, trao đổi học hỏi lẫn nhau, nhằm duy trì và phát triển, nâng cao chất lượng phong trào, xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.

Thống kê: 9.379.669