Chiều ngày 26/4, tại Hội trường Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã diễn ra cuộc họp Ban Giám khảo Cuộc thi ảnh “Check-in Điện Biên” năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi; các đồng chí là thành viên Ban Giám khảo, Tổ thư ký giúp việc cùng đại diện lãnh đạo và viên chức Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh.

Tại cuộc họp, đồng chí Đoàn Văn Chì, Trưởng Ban Giám khảo đã quán triệt tinh thần và nội dung họp, đề nghị Trung tâm và Ban Giám khảo thống nhất cách thức tổ chức chấm điểm, đề ra các tiêu chí đánh giá để lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất.

Sau khi lắng nghe Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch báo cáo công tác triển khai tổ chức Cuộc thi, thành viên Ban Giám khảo đã trao đổi, tham mưu với Trưởng Ban Giám khảo về các yếu tố chuyên môn. Theo đó, để phù hợp với tính chất, quy mô và ý nghĩa của cuộc thi, các tác phẩm sẽ được đánh giá nhiều mặt dựa trên chủ đề, bố cục, nghệ thuật, kỹ thuật và nội dung giới thiệu tác phẩm. Từ đó, đảm bảo các tác phẩm đoạt giải không chỉ có giá trị về mặt nghệ thuật nhiếp ảnh mà còn ứng dụng hiệu quả trong công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch.

Cuộc thi ảnh “Check-in Điện Biên” năm 2022 là hoạt động thuộc khuôn khổ Lễ hội Hoa Ban năm 2022 được tổ chức dưới hình thức online trên mạng xã hội facebook. Qua đó nhằm giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về cảnh quan thiên nhiên, con người, bản sắc văn hoá, thế mạnh du lịch, hình ảnh hoa ban và Lễ hội Hoa Ban của tỉnh; xây dựng kho tư liệu về du lịch, văn hoá Điện Biên; đồng thời tôn vinh, động viên các tác giả, nhóm tác giả, nhân dân và du khách tham gia sáng tạo nghệ thuật.

Cuộc thi được phát động từ tháng 01/2022 và tính đến thời hạn tiếp nhận tác phẩm (ngày 20/4/2022), đã có 45 tác phẩm với 457 ảnh tham gia dự thi đạt yêu cầu, thu hút hơn 1,6 triệu lượt tương tác trên mạng xã hội. Theo Kế hoạch, Ban Tổ chức sẽ công bố giải thưởng vào ngày 07/5/2022 trên trang fanpage Du lịch Điện Biên.

Thống kê: 9.467.721