Tiếp nối thành công của Cuộc thi đại sứ Văn hóa đọc năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Kế hoạch số 756 /KH-SVHTTDL-SGDDT ngày 21/4/2022 về việc phối hợp tổ chức vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc trên địa bàn tỉnh Điện Biên năm 2022.

Theo đó, cuộc thi nhằm lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc trong nhà trường và cộng đồng, hình thành thói quen và nâng cao kỹ năng đọc sách cho học sinh. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam.

Đối tượng tham dự là học sinh phổ thông (cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông); học sinh, học viên đang học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên cấp huyện và sinh viên các trường Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Điện Biên với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước”.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 01/5/2022 đến hết ngày 01/6/2022.

Địa chỉ nhận bài dự thi: Thí sinh gửi bài dự thi trực tiếp tại trường nơi thí sinh đang theo học và Các nhà trường tổng hợp gửi các bài dự thi của thí sinh về Ban Tổ chức Cuộc thi tại địa chỉ: Thư viện tỉnh Điện Biên, phố 3, phường Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Cơ cấu giải thưởng Vòng Sơ khảo Cuộc thi bao gồm:

* Các giải cá nhân:

- Giải nhất: 04 giải, mỗi giải trị giá 1.000.000đ (Một triệu đồng).

- Giải nhì: 08 giải, mỗi giải trị giá 800.000đ (Tám trăm nghìn đồng).

- Giải ba: 12 giải, mỗi giải trị giá 500.000đ (Năm trăm nghìn đồng).

- Giải khuyến khích: 32 giải, mỗi giải trị giá 300.000đ (Ba trăm nghìn đồng).

* Giải chuyên đề: 9 giải, mỗi giải trị giá 300.000đ (Ba trăm nghìn đồng)

- Trường có nhiều thí sinh tham gia nhất: 01 Danh hiệu, trị giá 2.000.000đ (Hai triệu đồng).

- Trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất: 01 Danh hiệu, trị giá 2.000.000đ (Hai triệu đồng).

Ban Tổ chức tổng kết, công bố và trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 dự kiến thời gian vào Quý IV năm 2022, tại Rạp Chiếu phim Điện Biên Phủ - Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên và sẽ chọn ra 20 bài xuất sắc gửi về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham gia Vòng chung kết cuộc thi toàn quốc tại thành phố Hà Nội.

(Xem Thể lệ Cuộc thi tại đây).

Thống kê: 9.468.070