Sáng 26/4, tại Quảng trường trung tâm huyện Điện Biên, UBND huyện Điện Biên long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện Điện Biên lần thứ XI năm 2022. Dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Điện Biên, lãnh đạo các xã, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Tham gia Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện Điện Biên lần thứ XI năm 2022 có 580 vận động viên đến từ 28 Đoàn thể thao của 21 xã và các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn huyện. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 6 môn thi đấu của Đại hội, gồm: cầu lông, cờ tướng, cờ vua, kéo co, đẩy gậy, tù lu, tung còn, chạy việt dã (trong đó, 3 môn thi đấu được tổ chức trước khi Khai mạc Đại hội, 5 môn thi đấu tại đại hội). Đại hội thể dục thể thao huyện Điện Biên lần thứ XI được tổ chức trong 2 ngày là 26 và 27/4/2022.

Đại hội TDTT là hoạt động thiết thực nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời đánh giá toàn diện phong trào TDTT trên địa bàn huyện, xác định rõ các phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhằm mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào tập luyện TDTT, từng bước khôi phục, phát triển các môn thể thao dân tộc, truyền thống, góp phần nâng cao sức khỏe cho nhân dân phù hợp với tình hình địa phương. Ngoài ra, thông qua Đại hội TDTT huyện Điện Biên lần thứ XI năm 2022 nhằm tuyển chọn những vận động viên xuất sắc nhất để tham gia Đại hội TDTT toàn tỉnh trong thời gian tới./.

Thống kê: 9.468.070