Kết thúc chuỗi ngày thi đấu (10 - 15/12/20022), tại Quảng Ninh, Đội lân sư rồng tỉnh Điện Biên đã vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Tham gia tranh tài Đại hội với 15 vận động viên, Đội đã đạt 03 huy chương ở các nội dung: Nhảy bục đạt huy chương bạc; Leo cột cá nhân và Leo cột tập thể đạt huy chương đồng.

Phần thi đấu Đội Lân sư rồng tỉnh Điện Biên

Môn Lân sư rồng tại Đại hội thể thao toàn quốc có 14 đội đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước, với 297 vận động viên. Các đội thi đấu 7 nội dung gồm: Múa rồng, Lân địa bửu, Nhảy bục, Leo cột cá nhân, Leo cột đồng đội, Mai hoa thung nam nữ và Mai hoa thung nam.

Múa Lân đã trở thành một môn nghệ thuật dân gian đường phố quen thuộc được nhiều người dân Điện Biên yêu mến đặc biệt là dịp tết trung thu. Đây là lần đầu tiên, tỉnh Điện Biên đưa môn Lân sư rồng vào thi đấu tại đấu trường thể thao toàn quốc./.

Thống kê: 9.426.134