Chiều ngày 13/12/2022 tại Rạp Chiếu phim Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” tỉnh Điện Biên năm 2022.

Tới dự Lễ Tổng kết và trao giải Cuộc thi có đồng chí Vừ A Bằng, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên. Đồng chí  Vàng A Hờ - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Trưởng Ban tổ chức Vòng sơ khảo cuộc thi Đại sứ VHĐ tỉnh Điện Biên năm 2022; đồng chí Lò Thị Thời - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí  trong BTC, BGK cuộc thi; các quý vị đại biểu đại diện lãnh đạo các phòng quản lý nhà nước, đơn vị sự nghiệp thuộc Sở VHTTDL; Sở GD&ĐT; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo Ban giám hiệu các nhà trường và các em học sinh tham gia dự thi.

Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2022 được tổ chức lần thứ 2 tại tỉnh Điện Biên với hình thức thi viết hoặc dựng video clip, thí sinh dự thi bằng cách gửi bài thi theo đơn vị đăng ký dự thi hoặc gửi bài dự thi độc lập. Thời gian triển khai cuộc thi tại các trường và cơ sở giáo dục từ ngày 01/5/2022 đến hết ngày 01/6/2022. Có 3.086 bài dự thi (trong đó:3.084 bài dự thi viết và 02 videoclip) tới từ các trường Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh (trong đó có 1.017  bài của 14 trường Tiểu học, 847  bài của 13  trường THCS và 1.220 bài +  02 video clip của 7 trường  THPT)

Đ/c Vừ A Bằng Phó Chủ tịch UBND trao giải cho các thí sinh

Ban Tổ chức đã trao: 02 giải  tập thể cho: Trường có nhiều thí sinh tham gia nhất: Trường THPT huyện Điện Biên, Trường có nhiều thí sinh đạt giải nhất: Trường THPT Lương Thế Vinh; trao 48 giải cá nhân và chuyên đề, trong đó 03 giải nhất; 06 giải nhì; 09 giải ba; 24 giải khuyến khích và 06 giải chuyên đề (Bài dự thi có Kế hoạch phát triển văn hóa đọc ấn tượng nhất , bài dự thi thể hiện chủ đề cuộc thi ấn tượng nhất, bài chia sẻ cảm nhận cuốn sách hay nhất, Video Clip xuất sắc nhất, Tranh vẽ khuyến đọc ấn tượng nhất, bài dự thi có phần minh họa ấn tượng nhất).

Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc" tỉnh Điện Biên năm 2022 với chủ đề “Khát vọng phát triển đất nước” nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh, thiếu niên, nhi đồng. Từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách. Đây là một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò, những giá trị tốt đẹp của Văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng hệ giá trị văn hóa và chuẩn mực con người Việt Nam./.

Thống kê: 9.467.974