Thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao đón tiếp Đoàn Hội truyền thống chiến sỹ Điện Biên Phủ Thành phố Hải Phòng trở lại thăm chiến trường xưa, ngày 31/3/2021 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức buổi gặp mặt Đoàn Hội truyền thống chiến sỹ Điện Biên Phủ Thành phố Hải Phòng.

Tại buổi gặp mặt trong không khí ấm áp nghĩa tình các CCB đã xúc động chia sẻ những cảm xúc khi được quay trở lại thăm chiến trường xưa ở độ tuổi xưa nay hiếm, các CCB đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với  sự tiếp đón chu đáo của tỉnh Điện Biên nói chung và của Sở VHTTDL nói riêng, đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ được quay trở lại thành phố  Điện Biên Phủ vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954-7/5/2024) để chứng kiến một Điện Biên Phủ đã thay da, đổi thịt với tinh thần Điện Biên Phủ năm xưa.

Đáp lại tình cảm của các bác cựu chiến binh đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở VHTTDL đã và tỏ lòng biết ơn đối với công lao của các anh hùng liệt sỹ nói chung và của các CCB trong Đoàn Hội  truyền thống chiến sỹ Điện Biên Phủ Thành phố Hải phòng nói riêng đã anh dũng chiến đấu vì độc lập tự do của tổ quốc, góp phần làm nên chiến công “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” để có được một Điện Biên như hôm nay và hứa sẽ tiếp tục noi gương, phát huy tinh thần Điện Biên Phủ anh hùng, cùng tập thể ngành VHTTDL đoàn kết một lòng thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị, xã hội được giao góp phần cùng tỉnh Điện Biên xây dựng một Điện Biên giàu đẹp, ngày càng phát triển đi lên.

Đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở tặng quà lưu niệm cho Hội truyền thống chiến sỹ Điện Biên Phủ Thành phố Hải phòng

Sự tiếp đón nồng hậu và chu đáo mang đậm nét văn hóa truyền thống của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với Đoàn Hội truyền thống chiến sỹ Điện Biên Phủ Thành phố Hải phòng. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có sức lan tỏa mạnh mẽ  của tuổi trẻ ngành VHTTDL nói riêng và tuổi trẻ Điện Biên nói chung, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ ngày nay đối với công lao to lớn của các chiến sỹ đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu vì độc lập tự do của tổ quốc.

Thống kê: 9.425.021