Thực hiện kế hoạch số 552/KH-SVHTTDL ngày 15 tháng 3 năm 2021 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về Tổ chức các hoạt động tuyên truyền bầu cử Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 25/3 – 29/3/2021,  Đội Tuyên truyền lưu động  thuộc Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình tuyên truyền tổng hợp chủ đề “Chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026”  phục vụ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân  tại Trung đoàn 82- Quân khu II và các Phường: Mường Thanh, Thanh Trường, Thanh Minh thành phố Điện Biên Phủ.

Chương trình văn nghệ của đội gồm các phần tuyên tuyền như: tuyên truyền bằng hình thức cổ động trực quan, tuyên truyền miệng và câu chuyện thông tin. Các chương trình đã mang đến cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân các dân tộc các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, đất nước, quê hương, ngày hội bầu cử của toàn dân và câu chuyên thông tin “Trước giờ bầu cử” giới thiệu nội dung cơ bản về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân tham gia bầu cử; kêu gọi, động viên cử tri tham gia cuộc bầu cử vào ngày 23/5/2021.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên nhằm chào mừng sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thi đua thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV; chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; cổ vũ, động viên cử tri, nhất là cử tri vùng sâu, vùng xa phát huy quyền và nghĩa vụ của công dân, lựa chọn bầu ra những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở trung ương và địa phương.

Một số hình ảnh hoạt động biểu diễn tại cơ sở:

Tiết mục mở màn trong chương trình

Giao lưu tại cùng các chiến sĩ Trung đoàn 82

Tiết mục múa dân tộc đặc sắc

Các chương trình luôn có sự đông đảo bà con nhân dân đến đến xem và cổ vũ

Thống kê: 9.467.041