Sáng nay 31/3 tại Nhà Thi đấu đa năng tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX năm học 2020 - 2021.

Dự Lễ Khai mạc có đồng chí Vừ A Bằng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức HKPĐ tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường Trung học phổ thông, phóng viên báo, đài trung ương và địa phương.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Vừ A Bằng nêu bật ý nghĩa của việc tổ chức Hội khỏe Phù Đổng , khẳng định đây dịp để tiếp tục duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo thói quen thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học đường nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện. Đặc biệt, thông qua Hội khỏe Phù Đổng lần này giúp ngành Giáo dục và Đào tạo tuyển chọn, tập huấn, bồi dưỡng tài năng thể thao, chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia thi đấu đạt kết quả tốt tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực I và Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX tổ chức thi đấu 7 môn với 146 nội dung, gồm: Điền kinh, bơi lội, cầu lông, đá cầu, bóng bàn, thể dục - Aerobic, đẩy gậy, với gần 2.000 VĐV của 43 đoàn khối các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường Trung học phổ thông tham gia thi đấu.

Sau Lễ Khai mạc, các đội, vận động viên tham gia thi đấu các môn theo kế hoạch. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XX sẽ kết thúc vào ngày 04/4/2021.

Thống kê: 9.466.861