Ngày 09/6, liên ngành Công an tỉnh, Sở VHTTDL, LĐLĐ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp ban hành kế hoạch tổ chức Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên lần thứ VI, năm 2020.

Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước; tình yêu đối với ngành, nghề; hướng về biển, đảo thiêng liên của Tổ quốc, … được thể hiện thành 4 thể loại: ca, múa, tấu nhạc cụ, khiêu vũ (nhảy dân vũ), hội diễn dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ 11 đến 15/8 tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, do đơn vị Công an tỉnh chủ trì.

Các đoàn tham gia Hội diễn sẽ được chia thành 3 khối: Khối các huyện, thị xã, thành phố; khối lực lượng vũ trang và các cơ quan nội chính; khối các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các trường chuyên nghiệp, cơ quan, doanh nghiệp tỉnh và sẽ thực hiện biểu diễn phục vụ tại cơ sở, dự kiến tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Bắc - Bộ Công an và Trung đoàn 82 - Quân khu II.

Đây là hoạt động truyền thống được tổ chức thường niên 2 năm/lần nhằm giới thiệu, tôn vinh những nét văn hóa đặc trưng của các ngành, nghề, lực lượng vũ trang; khẳng định vai trò của các lực lượng này trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng Công - Nông - Binh tỉnh Điện Biên năm 2020 còn là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Điện Biên lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng; chào mừng 75 năm Cách mạng tháng 8 thành công và quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam./.

Thống kê: 9.915.515