Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác cải cách hành chính của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch được triển khai đầy đủ, kịp thời các nội dung theo yêu cầu.

Về công tác chỉ đạo điều hành: Đã ban hành các kế hoạch triển khai thực hiện như: Kế hoạch số 66/KH-SVHTTDL ngày 06/01/2020 về CCHC nhà nước năm 2020; Kế hoạch số 107/KH-SVHTTDL ngày 09/01/2020 về kiểm soát thủ tục hành chính năm 2020; Kế hoạch số 108/KH-SVHTTDL ngày 09/01/2020 về rà soát, đánh giá thủ tục hành chính năm 2020; Kế hoạch số 128/KH-SVHTTDL ngày 15/01/2020 về tuyên truyền CCHC năm 2020; Kế hoạch số 498/KH-SVHTTDL ngày 13/3/2020 về kiểm tra công tác CCHC năm 2020;

Về công tác cải cách thể chế: Ban hành Kế hoạch số 155/KH-SVHTTDL ngày 16/01/2020 về thực hiện công tác pháp chế năm 2020. Theo Quyết định số 57/QĐ-UBND ngày 15/01/2020 của UBND tỉnh về việc ban hành Chương trình, giải pháp chỉ đạo điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và dự toán ngân sách năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch không xây dựng văn bản quy phạm pháp luật mới.

Về công tác cải cách TTHC: Thực hiện rà soát, thống kê trình UBND tỉnh ban hành 02 quyết định công bố danh mục TTHC.

Về công tác cải cách tổ chức bộ máy: Kiện toàn nhân sự, tổ chức ra mắt 02 đơn vị trực thuộc (Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh; Ban Quản lý Di tích tỉnh Điện Biên); tiếp tục chỉ đạo thực hiện các nội dung liên quan việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các phòng chuyên môn thuộc Sở. Thực hiện điều động 08 công chức, viên chức; biệt phái 01 viên chức từ Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch đến nhận công tác tại phòng Nghiệp vụ Du lịch. Thực hiện quy trình bổ nhiệm mới, bổ nhiệm lại, giao phụ trách đối với 09 chức danh Trưởng, phó phòng cấp sở; 04 chức danh trưởng, phó phòng trực thuộc các đơn vị. Ban hành Quyết định cho 12 công chức, viên chức nghỉ hưu trước tuổi, thôi việc thuộc đối tượng tinh giản biên chế theo quy định tại Nghị định 108/2014/NĐ-CP ngày 20/11/2014 của Chính phủ.

Về xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức: Cử công chức, viên chức tham gia đầy đủ các lớp đào tạo bồi dưỡng theo Kế hoạch của Sở đã ban hành. Cụ thể: 12 công chức, viên chức tham gia lớp bồi dưỡng chương trình chuyên viên; 03 công chức tham gia lớp chuyên viên chính; 06 công chức, viên chức tham gia lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính; 02 công chức đăng ký tham gia lớp Đại học chuyên ngành công nghệ thông tin hình thức vừa làm vừa học; 04 viên chức tham gia lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ chức danh nghề nghiệp Di sản viên (hạng II, hạng III); 01 công chức tham gia lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 2 và khoảng trên 50 lượt công chức, viên chức tham gia bồi dưỡng, tập huấn khác. Ước thực hiện đạt gần 50% kế hoạch năm.

Về cải cách tài chính công: Thực hiện đúng quy định tự chủ, tự chịu trách nhiệm về sử dụng biên chế và kinh phí tại cơ quan hành chính và các đơn vị sự nghiệp; xây dựng và thực hiện các biện pháp thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện quản lý tài sản công, quản lý, sử dụng vốn và tài sản của nhà nước tại đơn vị và việc sắp xếp, bố trí phương tiện, thiết bị làm việc và các phương tiện đi lại, chấp hành đúng quy định hiện hành. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị xây dựng Quy chế quản lý tài sản công, Quy chế chi tiêu nội bộ thay thế các quy chế đã ban hành, đảm bảo theo quy định mới của tỉnh về quản lý tài sản công.

Về hiện đại hóa nền hành chính: Thực hiện quản lý, điều hành trên phần mềm TDoffice có hiệu quả, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; hạn chế tối đa việc dùng văn bản giấy. Duy trì tốt hoạt động Cổng thông tin điện tử của Sở và 8 trang thông tin điện tử của 8 đơn vị trực thuộc; 100% TTHC được cung cấp trực tuyến trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Ban hành Quyết định số 330/KH-SVHTTDL ngày 13/02/2020 áp dụng, duy trì và cải tiến Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 năm 2020. 100% TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết được xây dựng quy trình giải quyết theo Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015.

Kết quả giải quyết TTHC: Trong 6 tháng đã tiếp nhận và giải quyết 32 hồ sơ TTHC của các tổ chức, cá nhân, trong đó 07 hồ sơ TTHC được tiếp nhận trực tuyến trên Cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh. Đảm bảo 100% giải quyết đúng hẹn và trước hẹn./.

Thống kê: 9.915.625