Sáng ngày 02/4, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, Cục Văn hoá cơ sở phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức lễ khai mạc triển lãm tranh cổ động toàn quốc tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 -7/5/2024).

Đại biểu tham dự Chương trình

Dự Khai mạc có đồng chí Nguyễn Quốc Huy- Phó Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở - Bộ VHTT&DL; đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên; Đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Điện Biên; các đồng chí Lãnh đạo Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh Điện Biên.

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy- Phó Cục trưởng ục Văn hoá cơ sở phát biểu

Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Nguyễn Quốc Huy- Phó Cục trưởng ục Văn hoá cơ sở nhấn mạnh “cách đây 70 năm, dưới sự lãnh đạo của Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tổng Quân uỷ, Bộ tư lệnh chiến dịch cùng các lực lượng vũ trang cách mạng đã mở chiến dịch Điện Biên Phủ qua 56 ngày đêm chiến đấu kiên cường, gian khổ, ngày 7/5/1954, chiến dịch đã kết thúc toàn thắng “Lừng lẫy 5 châu, trấn động địa cầu”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Tại triển lãm tranh cổ động, Ban tổ chức giới thiệu 70 tác phẩm được tuyển chọn từ cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyền truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ do Cục Văn hoá cơ sở tổ chức. Thông qua ngôn ngữ, hình ảnh và màu sắc nhằm tuyên truyền sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân về ý nghĩa và tầm vóc giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đoàn kết dân tộc, qua đó khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ.

Triển lãm được tổ chức không chỉ là dịp vinh danh Chiến thắng Điện Biên Phủ mà còn cổ động toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta tiếp tục ra sức thi đua, lập nên nhiều chiến công Điện Biên Phủ trong thời bình, mang đến công chúng những thông tin, cảm nhận về chiến thắng năm xưa và những thành quả hòa bình, phát triển của Điện Biên cũng như cả nước hôm nay.

Sau khi kết thúc thời gian Triển lãm, bộ tranh được Cục Văn hoá cơ sở bàn giao lại cho tỉnh Điện Biên để tiếp tục lan tỏa tinh thần Điện Biên Phủ tới đồng bào, đặc biệt là thế hệ trẻ. Qua đó tuyên truyền giáo dục cho nhân dân về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nêu cao tinh thần Điện Biên Phủ anh hùng, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước trong sự nghiệp đổi mới, phát triển./.

Thống kê: 9.441.453