Theo hành trình lưu diễn của các đội tuyên truyền Lưu động từ sáng 27/3, sau lễ Xuất quân được tổ chức tại Quảng trường Vĩnh Phúc. 37 Đội tuyên truyền lưu động của các tỉnh, thành phố trong cả nước chia thành 2 tuyến tuyên truyền tại các tỉnh: Vĩnh Phúc- Phú Thọ- Yên Bái- Lào Cai- Lai Châu- Thành phố Hà Nội - Hoà Bình- Sơn La và điểm cuối tập kết tại Điện Biên.

Tối 31/3 tại các điểm: Huyện Mường Chà; Tiểu đoàn Bộ Binh 1; Quảng trường TP. Điện Biên Phủ; Trung đoàn 82 Điện Biên; Nhà Thiếu nhi Tỉnh Đoàn Điện Biên; Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, các Đội TTLĐ đồng loạt ra quân lưu diễn phục vụ cán bộ, chiến sỹ và dân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Mỗi đơn vị tham gia dự thi xây dựng 1 chương trình nghệ thuật tổng hợp, có tính tuyên truyền và nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương. Các tiết mục ca ngợi tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ huyền thoại. qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024, thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; góp phần tăng cường sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời góp phần quảng bá và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương,  góp chung vào công cuộc xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện .

Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” là hoạt động thiết thực kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ./.

Thống kê: 9.441.214