Tối 26/3, tại Nhà hát tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) với sự tham dự của tuyên truyền viên đến từ 37 Đội tuyên truyền lưu động (TTLĐ) của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đại biểu dự Lễ khai mạc Hội thi

Mỗi đơn vị tham gia dự thi xây dựng 1 chương trình nghệ thuật tổng hợp, có tính tuyên truyền và nghệ thuật cao, mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng của địa phương. Các tiết mục ca ngợi tinh thần yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ huyền thoại.

Tiết mục Ban mai trên Thành phố mang tên Bác - Đội TTLĐ TP. Hồ Chí Minh

Hội thi tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí quyết chiến, quyết thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, các tướng lĩnh, cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên chiến thắng Điện Biên phủ.

Cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị trong năm 2024, thi đua lập thành tích chào mừng ngày lễ lớn của dân tộc, quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tiết mục biểu diễn Đội TTLĐ tỉnh Hòa Bình

Đội TTLĐ tỉnh Long An

Điện Biên ngày mới - Đội TTLĐ tỉnh Điện Biên

Hoạt động cũng góp phần tăng cường sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tộc, đồng thời góp phần quảng bá và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc của các địa phương, góp chung vào công cuộc xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện, như sức mạnh nội sinh bảo đảm sự phát triển bền vững của đất nước…

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch khẳng định: Đây là nhiệm vụ trọng tâm thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tổ chức kỷ niệm một số ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong đó có tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Trong đêm khai mạc, đông đảo du khách, nhân dân đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm 3 phần: Phần1: “Tiếng gọi non song”; Phần 2: “Bản hùng ca Điện Biên”; Phần 3: “Ngày hội non sông” với các tiết mục dự thi của các đội TTLĐ tham gia Hội thi .

Gần 100 tranh cổ động tấm lớn được trưng bày tại tại Quảng trường Hồ Chí Minh thành phố Vĩnh Yên

Lễ xuất quân được tổ chức sáng ngày 27/3, tại Quảng trường tỉnh Vĩnh phúc, Sau lễ xuất quân các đội tuyên truyền lưu động được chia thành 2 tuyến biểu diễn tuyên truyền tại 32 điểm thuộc các huyện, thị xã, thị trân  thuộc 9 tỉnh gồm: Tuyến 01 gồm 17 đội TTLĐ biểu diễn tại các tỉnh: Vĩnh Phúc- Phú Thọ- Yên Bái- Lào Cai- Lai Châu- Điện Biên; Tuyến 02 gồm 20 đội TTLĐ biểu diễn tại :Thành phố  Hà Nội - Hoà Bình- Sơn La- Điện Biên

Hội thi tuyên truyền lưu động “Về với Điện Biên” được diễn ra từ ngày 26/3 đến hết ngày 02/4/2024./.

Thống kê: 9.445.348