Triển khai thực hiện Kế hoạch số 2792/KH-UBND ngày 03/7/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên về việc tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông-pha-bang, nước CHDCND Lào; Kế hoạch số 764/KH-SVHTTDL ngày 11/4/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng trong lĩnh vực du lịch năm 2023; ngày 25/9/2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học tổ chức khai giảng Lớp tập huấn kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Lào.

Đến dự chương trình khai giảng Lớp tập huấn có đồng chí Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Trung tâm Ngoại ngữ - tinh học; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tham gia lớp tập huấn có 51 học viên là công chức, viên chức các phòng, đơn vị thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Báo Điện Biên Phủ, Đài Phát thanh và Truyền hình, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, các đơn vị, hợp tác xã, doanh nghiệp nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm nhằm hướng dẫn một số nội dung giao tiếp cơ bản bằng tiếng Lào cho các công chức, viên chức trực tiếp tham mưu, tham gia tổ chức Tuần Văn hóa - Du lịch Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Luông-pha-bang, nước CHDCND Lào vào cuối tháng 10/2023; giúp trang bị kiến thức giao tiếp cơ bản trong quá trình làm việc tại Lào.

Trong chương trình lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu, trao đổi 03 chuyên đề chính: (1) Chào hỏi, giới thiệu bản thân; (2) Khách sạn, du lịch; (3) Trao đổi công việc

Thống kê: 9.451.530