Ngày 21/9/2023, tại Him Lam Grand Center, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng Lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng hướng dẫn du lịch cho đội ngũ cộng tác viên.

Đến dự chương trình khai giảng Lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên; lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tham gia lớp tập huấn có 70 sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên, tình nguyện viên, hướng dẫn viên của các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Giảng viên trực tiếp trao đổi, giới thiệu các chuyên đề là chuyên gia của Viện phát triển Du lịch Châu Á.

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất bồi dưỡng trình độ, góp phần nâng cao chất lượng cho các cộng tác viên phục vụ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024. Trong chương trình lớp tập huấn, các học viên được giới thiệu, trao đổi 07 chuyên đề chính: (1) Khái quát về hoạt động hướng dẫn du lịch; (2) Phẩm chất và năng lực của hướng dẫn viên du lịch; (3) Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch; (4) Tham quan du lịch và phương pháp hướng dẫn tham quan; (5) Xử lý các tình huống trong hoạt động hướng dẫn du lịch; (6) Giới thiệu thông tin về du lịch tỉnh Điện Biên; các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; chương trình Năm Du lịch Quốc gia - Điện Biên 2024; (7) Thực hành và kiểm tra.

Thống kê: 9.450.155