Điện Biên không chỉ là một điểm đến lịch sử mà còn là một địa chỉ đỏ để khám phá những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và đặc biệt là có những điểm săn mây tuyệt đẹp. Dưới đây là gợi ý danh sách các địa điểm du khách có thể khám phá để tận hưởng sự tĩnh lặng và mê hoặc của biển mây và núi Điện Biên.

Đèo Tằng Quái nằm trên địa phận huyện Mường Ẳng

Đèo Tằng Quái nổi tiếng với cung đường đèo uốn lượn và cảnh quan núi non hùng vĩ.  Đây là một địa điểm săm mây cực hot tại Điện Biên mà bất cứ du khách cũng mong muốn được một lần đặt chân đến khám phá phiêu bồng trên những biển mây trắng.

Đèo keo Lôm toạ lạc tại huyện Điện Biên Đông

Phiêu bồng trên những biển mây trắng trong không gian núi non hùng vĩ trên đỉnh đèo Keo Lôm là một trải nghiệm độc đáo và tuyệt vời. Bên cạnh săn mây, du khách có thể trải nghiệm chợ phiên Keo Lôm  được họp vào thứ 7 hằng tuần ngay trên đỉnh đèo.

Đèo Pha Đin tọa lạc tại huyện Tuần Giáo

Đèo Pha Đin vốn được mệnh danh là một trong tứ đại đỉnh đèo nổi tiếng của vùng đất Tây Bắc, là một địa điểm du lịch cực hot tại Điện Biên mà bất cứ ai cũng mong muốn được một lần đặt chân đến khám phá. Đến tham quan đèo Pha Đin Điện Biên, du khách cần phải chuẩn bị một tâm lý thật vững để có thể chinh phục những đoạn đường quanh co uốn lượn.

Cột mốc cực Tây A Pa Chải, huyện Mường Nhé

Mốc giao điểm đường biên giới ba nước Việt Nam - Lào - Trung Quốc, điểm cực Tây Việt Nam thuộc địa phận bản A Pa Chải, xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé nên thường được người dân gọi bằng cái cái tên Cột mốc cực Tây A Pa Chải. Bên cạnh việc chinh phục Cột mốc cực Tây A Pa Chải du khách còn có thể ngắm nhìn những biển mây trắng bồng bềnh giữa những ngọn núi hùng vĩ, tạo ra một cảm giác mê mải không thể tả. Nổi bật giữa biển mây, cảm giác như đang lạc vào một thế giới khác, nơi tâm hồn được làm mới bởi sự yên bình của thiên nhiên.

Đèo Ma Thì Hồ, huyện Mường Chà

Ngắm biểm mây trên đỉnh đèo Ma Thì Hồ, bầu trời trong xanh kết hợp với những đám mây thấp bồng bềnh tạo nên một bức tranh thơ mộng. Du khách như cảm nhận được hơi thở của biển và núi, sự kết nối giữa đất trời tràn đầy trong khoảnh khắc ấy.

Đèo Yên Ngựa, huyện Nậm Pồ

Trên đèo Yên Ngựa  ngắm mây trắng bồng bềnh bay dưới chân như những áng mây mềm mại đang vuốt ve vùng đất hùng vĩ này. Từ đỉnh đèo, du khách nhìn thấy hết bao xa, biết bao núi rừng và thung lũng sâu thẳm, cảm giác như mình đang đứng ở giao điểm giữa thiên đàng và trái đất.

Núi tình yêu huyện Tủa Chùa

Chinh phục biểm mây trên núi tình yêu huyện Tủa Chùa như bước vào một thế giới khác biệt. Cảm giác mây trắng ôm lấy cơ thể, nhẹ nhàng như đang đắm chìm vào sự thanh bình. Cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ và mây trắng bồng bềnh tạo nên một bức tranh huyền ảo tuyệt đẹp.

Thống kê: 9.435.839