Thực hiện Công văn số 5145/BVHTTDL-TV ngày 24/11/2023 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Công văn số 5588/UBND-KGVX ngày 04/12/2023 của UBND tỉnh Điện Biên về việc hướng dẫn xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc lần thứ VI. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản hướng dẫn xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc lần thứ VI gửi đến các cơ quan, đơn vị, UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có đóng góp cho sự phát triển văn hóa đọc trong việc hình thành trí tuệ, nhân cách, đạo đức và lối sống lành mạnh góp phần xây dựng con người phát triển toàn diện; Cải thiện môi trường đọc, tăng cường quảng bá, nâng cao chất lượng hoạt động của thư viện công lập, thư viện ngoài công lập, không gian văn hóa, các thiết chế có phục vụ đọc sách đáp ứng nhu cầu đọc của nhân dân; Thu hút và tạo điều kiện để tổ chức, cá nhân tham gia vào hoạt động đọc, lan tỏa giá trị từ việc đọc đến cộng đồng, hướng đến phát triển văn hóa đọc bền vững; Xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa Nhà nước với tổ chức, cá nhân trong việc huy động các nguồn lực để phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Theo đó, đến thời điểm hiện tại, Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch đã tiếp nhận 01 hồ sơ đề nghị xét Giải thưởng phát triển văn hóa đọc của 01 cá nhân: Đồng chí Phạm Đình Tuân - Phó Trưởng phòng Nghiệp vụ, Thư viện tỉnh Điện Biên. Nhằm tiến hành thẩm định, xét chọn hồ sơ đảm bảo theo quy định hiện hành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 552QĐ-SVHTTDL ngày 27/12/2023 về việc thành lập Hội đồng thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc lần thứ VI. Vào ngày 29/12/2023, Hội đồng đã tổ chức họp thẩm định hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc.

Đối chiếu với Quy chế xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc ban hành kèm theo Quyết định số 2608/QQĐ-BVHTTDL ngày 07/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội đồng thống nhất đề nghị trình UBND tỉnh xem xét gửi Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xét tặng Giải thưởng phát triển văn hóa đọc lần thứ VI cho đồng chí Phạm Đình Tuân.

Thống kê: 9.464.346