Sáng ngày 28/12, tại Nhà Thi đấu Đa năng tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) phối hợp với Hội Dù lượn Thành phố Hà Nội tổ chức khai mạc lớp Tập huấn kỹ năng cứu nạn, cứu hộ cho vận động viên môn Dù lượn, Diều lượn năm 2023.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp; Phó Giám đốc Sở VHTTDL; Giảng viên Khoa CNCH trường ĐH PCCC (Bộ Công An); các Huấn luyện viên, người hướng dẫn tập luyện, các phi công đến từ các câu lạc bộ Dù lượn trên toàn quốc và các trọng tài, nhân viên phục vụ tại Lễ hội Đua thuyền đuôi Én lần thứ IX và Giải vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ IV năm 2024 tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện.

Lớp học diễn ra trong 3 ngày,từ ngày 28/12 – 30/12/2023. Tham gia lớp tập huấn,các học viên được các giảng viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm của Khoa CNCH trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Bộ Công An giảng dạy các nội dung như: Một số kỹ thuật sử dụng dây trong cứu nạn, cứu hộ; kỹ thuật sơ cấp cứu một số dạng chấn thương; một số kỹ thuật cứu nạn, cứu hộ dưới nước. Các học viên được cung cấp tài liệu, được các giảng viên truyền đạt, hướng dẫn cụ thể, rõ ràng và được thực hành tại chỗ.

Năm 2024, tỉnh Điện Biên tiếp tục tổ chức Giải vô địch các câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ IV năm 2024, tại thị xã Mường Lay. Giải năm nay quy tụ trên 60 phi công từ các CLB trên toàn quốc tham gia. Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên, nhân viên chuyên môn Dù lượn, Diều lượn về kiến thức, kỹ năng cứu nạn, cứu hộ. Qua đó giúp họ tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản để xử lý các tình huống khi có sự cố xảy ra, cung như đảm bảo đầy đủ chứng chỉ hoạt động môn Dù lượn, Diều lượn theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, cơ sở hoạt động thể thao đảm bảo đủ điều kiện về kinh doanh hoạt động Dù lượn, Diều lượn theo quy định. Bên cạnh đó, lớp tập huấn cũng giúp đảm bảo đủ điều kiện an toàn cho việc tổ chức thành công Lễ hội Đua thuyền đuôi Én lần thứ IX và Giải vô địch các Câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ IV năm 2024 tại thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên.

Thống kê: 9.464.113