Tối 27/12, tại thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Tham dự Lễ bế mạc có các đồng chí Dương Văn An, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận; Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch; cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố.

Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” đã diễn ra chuỗi hơn 200 sự kiện, hoạt động tại 41 tỉnh, thành phố trên cả nước với nhiều hình thức đặc sắc, hấp dẫn. Trong đó, Bình Thuận chủ trì và tổ chức trên 30 sự kiện. Lần đầu tiên, tỉnh đón hơn 8,5 triệu lượt du khách với tổng doanh thu du lịch đạt hơn 23.000 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so năm 2022 và ghi tên vào danh sách 9 tỉnh, thành phố có doanh thu du lịch cao nhất cả nước, góp phần đưa ngành du lịch phục hồi và phát triển, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè khắp muôn nơi.

Với hiệu ứng lan tỏa, Năm Du lịch quốc gia 2023 cũng đã góp phần tiếp tục nâng cao nhận thức về vai trò của du lịch trong phát triển kinh tế - xã hội ở các cấp, các ngành và nhân dân địa phương, đặc biệt về du lịch xanh, du lịch bền vững. Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận Hội tụ xanh cũng là cú hích quan trọng để kích hoạt trở lại nhiều dự án đầu tư phát triển, mở ra chương mới về du lịch chất lượng, đẳng cấp chuyên nghiệp và khẳng định bằng thương hiệu cho du lịch Bình Thuận nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung.

Tại Lễ bế mạc,Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Bình Thuận và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chuyển giao cờ tổ chức đăng cai Năm Du lịch quốc gia 2024 cho tỉnh Điện Biên với chủ đề “Điện Biên - Trải nghiệm khác biệt”.

Thống kê: 9.464.906