Thực hiện Kế hoạch Liên ngành số 1921 /KH-SVHTTDL-SGDĐT, ngày 15/9/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, năm 2023. Sáng ngày 03/11/2023 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên đã diễn ra Khai mạc Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, năm 2023 với chủ đề “Huyền thoại Điện Biên”.

Tham dự có đồng chí Nguyễn Hùng Cường – Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Điện Biên; đồng chí Trần Quốc Toàn – Phó trưởng phòng Văn hóa Nghệ thuật- Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở VHTT&DL, Sở GD&ĐT, Ban giám hiệu các trường cùng các thầy cô giáo với gần 300 học sinh của 18 đội thi đến từ các trường tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Hội thi thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Điện Biên lần thứ nhất, năm 2023 được tổ chức dưới hình thức sân khấu hóa tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú và thiết thực giúp các em thiếu nhi có điều kiện phát huy sở thích, năng khiếu đọc sách và kể chuyện theo sách, góp phần hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho lứa tuổi thiếu nhi, những chủ nhân tương lai của đất nước; phục vụ nhu cầu học tập suốt đời đối với mỗi cá nhân, tập thể, nâng cao ý thức tự học, rèn luyện, góp phần xây dựng xã hội học tập.

Thông qua hoạt động tuyên truyền, giới thiệu sách giúp các em thiếu nhi ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng của dân tộc ta với Chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”, thấy được lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu hy sinh dũng cảm của quân và dân ta trong công cuộc chiến đấu chống giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc. Qua đó giúp các em biết trân trọng và phát huy những giá trị lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, tôn vinh các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc tự do của Tổ quốc. Đồng thời nhận thức sâu sắc hơn về mảnh đất và con người Điện Biên.

Hội thi diễn ra trong hai ngày từ ngày 03 – 04/11/2023./.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Chương trình văn nghệ chào mừng

Trao cờ lưu niệm cho các Đoàn tham gia

Phần thi của đoàn Phòng Giáo dục Thành phố Điện Biên Phủ.

Thống kê: 9.436.401