Từ ngày18-24/11 tại trung tâm thành phố tỉnh Cao Bằng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số (DTTS) toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023.

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số  toàn quốc lần thứ XIII khu vực I năm 2023 tại tỉnh Cao Bằng thu hút gần 800 vận động viên các dân tộc: Bố Y, Cờ Lao, Cao Lan, Giáy, Hà Nhì, Hoa, Lô Lô, Mông, Mường, Pa Cô, Sán Chỉ, Sán Dìu, Tày, Nùng, Thái, Thổ, Thu Lao, Tu Dí, Vân Kiều thuộc 19 đoàn, gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Trị và đoàn chủ nhà Cao Bằng; tham gia thi đấu 9 môn: Bóng đá nam (7 người), bóng chuyền da (nam, nữ), việt dã (nam 5 km, nữ 3 km), đẩy gậy (11 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ), kéo co 3 nội dung (mỗi nội dung 3 hạng cân), bắn nỏ (nam, nữ), tung còn (nam, nữ), tù lu (nam), lày cỏ (nam, nữ).

Đoàn cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tỉnh Điện Biên cử trên 40 người tham gia thi đấu tại Hội thi ở 06 môn: Bóng đá nam (7 người), đẩy gậy (05 hạng cân nam), bắn nỏ (nam, nữ), tung còn (nam, nữ), tù lu (nam), Kéo có ( Nam, Nữ). Với sự chuẩn bị chu đáo trong tập luyện, sự chỉ đạo sát sao của đồng chí trưởng đoàn, sự quan tâm và rút kinh nghiệm của huấn luyện viên từng môn sau từng nội dung thi đấu. Đoàn cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tham gia Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023 tỉnh Điện Biên đã xuất sắc giành được 23 huy chương (10 HCV, 10 HCB, 3 HCĐ). Với kết quả trên đoàn đã vượt xa chi tiêu giao trước khi lên đường tham dự giải đấu.

Thống kê: 9.425.530