Sáng ngày 23/11, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XXI năm 2024 họp lấy kiến về một số nội dung tổ chức thực hiện. Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức chủ trì buổi làm việc. Việc tổ chức Hội khỏe Phù Đồng cấp tỉnh nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống luyện tập thể dục thể thao cho học sinh trong các trường phổ thông, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Điện Biên lần thứ XXI năm 2024 dự kiến hoàn thành trước ngày 31/3/2024, với 14 môn thể thao, 176 nội dung thi. Tham gia Hội khỏe là: Các phòng giáo dục và đào tạo, trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên cấp huyện. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh tổ chức thành 2 giai đoạn: Giai đoạn I tổ chức khai mạc và thi đấu các môn thể thao trong thời gian 4 ngày từ ngày 4 – 7/1/2024; giai đoạn II thi đấu thể thao và bế mạc từ ngày 21 – 24/3/2024.

Tại buổi làm việc, các đại biểu thống nhất thông qua phân công nhiệm vụ cho đồng chí Trưởng ban, các Phó trưởng ban và các ủy viên Ban Tổ chức Hội khỏe. Thành viên và cơ quan liên quan tham gia một số ý kiến về thời gian, lịch trình, địa điểm, cơ sở vật chất nơi tổ chức các môn thi đấu. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề xuất tổ chức cho các đoàn học sinh, vận động viên từ các huyện về, sau khi tham gia Hội khỏe, tham quan các di tích lịch sử, gắn với giáo dục truyền thống.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Vừ A Bằng đề nghị cơ quan thường trực Ban Tổ chức kiểm tra, rà soát từng nội dung thi chuẩn bị cho Hội khỏe. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát, thẩm định lại điều kiện tiêu chuẩn sân bãi, an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ, điện thắp sáng... tại các địa điểm, vị trí dự kiến trước khi quyết định điểm thi đấu. Đặc biệt với môn bơi, cần đánh giá cẩn trọng các địa điểm tổ chức đảm bảo quy chuẩn và an toàn. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp Sở Y tế đảm bảo tốt công tác y tế trong suốt thời gian diễn ra các nội dung thi. Đồng chí nhấn mạnh, năm 2024 tỉnh ta diễn ra rất nhiều hoạt động thể thao, nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Cơ quan thường trực cần tiếp tục phối hợp Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch bám sát kế hoạch, linh hoạt điều chỉnh địa điểm và các nội dung, thời gian luyện tập để đảm bảo cho chương trình.

Sau Hội khỏe Phù Đồng tỉnh, tuyển chọn thành lập đoàn vận động viên tham gia thi đấu Hội khỏe Phù Đồng toàn quốc lần thứ X năm 2024. Thời gian gấp rút, giai đoạn I của sự kiện trùng vào tháng 5 (kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ), vì vậy các đồng chí thành viên, cơ quan, đơn vị cần trách nhiệm, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Vừ A Bằng giao cơ quan thường trực phối hợp tham mưu thành lập và phân công nhiệm vụ cho các tiểu ban giúp việc Ban Tổ chức. Căn cứ kế hoạch được giao, các tiểu ban xây dựng quy chế chặt chẽ, kịch bản chi tiết, cụ thể hóa nội dung công việc và các mốc hoàn thành... để chuẩn bị điều kiện tổ chức tốt cho từng giai đoạn Hội khỏe Phù Đồng tỉnh lần thứ XXI, năm 2024.

Thống kê: 9.424.104