Thực hiện Kế hoạch số 1921 /KH-SVHTTDL-SGDĐT, ngày 15 /9/2023 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phối hợp tổ chức Hội thi Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Điện Biên lần thứ I, năm 2023, với chủ đề “Huyền thoại Điện Biên” hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Ban Tổ chức đang khẩn chương chuẩn bị các điều kiện để tổ chức thành công Hội thi.

Hội thi với sự tham gia của 09 đoàn đến từ 09 Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố sẽ hội tụ về thành phố Điện Biên Phủ tại Nhà thiếu nhi tỉnh Điện Biên. Với những câu chuyện hay, ý nghĩa và đầy xúc động ca ngợi Bác Hồ, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, những anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của dân tộc và những tiết mục năng khiếu đặc sắc của các em học sinh, hứa hẹn một chương trình Hội thi hấp dẫn, đem đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Theo đó, Hội thi diễn ra từ ngày 02/11-04/11/2023 với lịch cụ thể như sau:

- Họp đoàn, bốc thăm, chạy chương trình: 02/11/2023

- Hội thi diễn ra trong 02 ngày: 03/11 - 04/11/2023

- Khai mạc: 8h00, ngày 03/11/2023.

Thông qua Hội thi nhằm xây dựng, lan tỏa và phát triển văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, phát triển kỹ năng đọc, kỹ năng tiếp cận và xử lý thông tin trở thành nét đẹp văn hóa trong thiếu nhi, hướng tới xây dựng xã hội học tập và học tập suốt đời, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đạo đức lối sống, nâng cao lòng tự hào dân tộc, hình thành cho thiếu nhi ý thức, trách nhiệm của bản thân để học tập, rèn luyện xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước; tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích cho thiếu nhi, là dịp để thiếu nhi trong tỉnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm học tập lẫn nhau.

Thống kê: 9.436.373