Sau 03 ngày tranh tài ở nội dung hạ cánh chính xác, từ độ cao 980m so với mặt nước biển, với chiều dài đường bay khoảng 3km, 1 vòng tròn trung tâm ở bãi hạ cánh. Phi công được tính điểm dựa trên vị trí hạ cánh so với trung tâm của vòng tròn tính điểm. Các phi công thi đấu căng thẳng, sôi nổi, đầy kịch tính và nhiệt tình với quyết tâm cao nhất của 54 phi công đến từ 09 Câu lạc bộ Dù lượn trên toàn quốc, Giải vô địch các câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ III năm 2023, tại tỉnh Điện Biên thành công tốt đẹp.

Ban Tổ chức Giải Thông báo kết quả các nội dung thi đấu Giải vô địch các câu lạc bộ Dù lượn quốc gia lần thứ III năm 2023, tại tỉnh Điện Biên.

Ở nội dung cá nhân nam:

Giải nhất thuộc về phi công Nguyễn Chí Hiếu CLB Dù lượn HNPG,

Giải nhì thuộc về Nguyễn Công Anh CLB Dù lượn Điện Biên,

Giải ba thuộc về Võ Quốc Thắng CLB Dù lượn HNAA.

Nội dung cá nhân nữ:

Giải nhất thuộc về phi công Nguyễn Thị Hồng Phương CLB Dù lượn HNAA,

Giải nhì thuộc về Nguyễn Thị Thanh Loan CLB Dù lượn HNAA,

Giải ba thuộc về Vũ Thị Hồng Trang CLB Dù lượn HNAA.

Nội dung đồng đội:

Giải nhất thuộc về CLB Dù lượn HNPG,

Giải nhì thuộc về CLB Dù lượn HNAA,

Giải ba thuộc về CLB Dù lượn Điện Biên.

Thông qua giải cũng cơ hội để các phi công dù lượn được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, đồng thời tăng cường tình đoàn kết, góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của bộ môn Dù lượn ở Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để xây dựng Điện Biên thành điểm bay dù lượn quốc gia, từng bước thu hút ngày càng nhiều phi công Việt Nam và Quốc tế đến tham gia thường xuyên các hoạt động Dù lượn trên địa bàn tỉnh; góp phần quảng bá hình ảnh mảnh đất, văn hóa, con người Điện Biên, thị xã Mường Lay tới bạn bè và du khách.

Thống kê: 9.425.383